7 bí quyết bán hàng qua điện thoại hiệu quả

0
1568
Ban Hang Qua Dien Thoai Hieu Qua
Ban Hang Qua Dien Thoai Hieu Qua

Làm sao bán hàng qua điện thoại hiệu quả nhất

Cũng giống như bán hàng trực tiếp, tư vấn bán hàng qua điện thoại cũng đòi hỏi chúng ta phải sử dụng những chiến thuật khôn ngoan để có thể bán được sản phẩm. Trong bài đăng này, chúng ta sẽ tập hợp những phương pháp, bí quyết quan trọng nhất để thực hiện các cuộc gọi bán hàng thành công.

1. Sử dụng cảm xúc

Phát hiện quan trọng của kinh tế học hành vi là: mọi người hiếm khi quyết định mua hàng trên cơ sở giá cả, mà phần lớn là do các yếu tố cảm xúc và các yếu tố cá nhân, đôi khi phi logic khác. Lòng trung thành với thương hiệu, sự gắn bó / tình cảm đối với sản phẩm và các lợi ích vô hình khác có thể đóng vai trò là đòn bẩy thuyết phục giống như các tính năng kỹ thuật của sản phẩm giúp bán hàng qua điện thoại hiệu quả hơn.

2. Đừng nói xấu đối thủ cạnh tranh trong các cuộc gọi bán hàng qua điện thoại.

Sai lầm lớn nhất trong cuộc gọi bán hàng là nói xấu đối thủ cạnh tranh. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, bất cứ khi nào bạn nói những điều không tốt về người khác, người nghe cũng sẽ đặt câu hỏi tương tự về bạn. Nếu bạn nói rằng đối thủ cạnh tranh của bạn có chất lượng thấp và không đáng tin cậy, khách hàng tiềm năng của bạn không thể đồng cảm và bắt đầu nghi vấn. Vì vậy, luôn hãy luôn nói: “Không bình luận” trước những câu hỏi về bên thứ 3.

3. Luôn trình bày rõ và luôn kiểm soát.

Khi nhận được các cuộc gọi bán hàng mà tôi đã thiết lập từ các yêu cầu đáp ứng, tôi luôn muốn trình bày rõ ràng các nội dung và hỏi những khách hàng tiềm năng liệu điều đó có ổn với họ không. Bằng cách này, tôi có thể giữ cho các cuộc gọi đi đúng hướng và hoàn thành những gì tôi muốn đạt được, đồng thời khiến khách hàng cảm thấy rằng họ đang kiểm soát cuộc trò chuyện.

4. Thể hiện chính mình.

Hãy để đam mê và hứng thú với sản phẩm trong các cuộc gọi bán hàng của bạn. Biến nó thành thứ mà khách hàng tiềm năng có thể bị cuốn hút theo. Các nhân viên bán hàng có thể đứng lên và thực hiện các cuộc gọi bán hàng, thay vì trốn trong một buồng hoặc phòng họp.

5. Sử dụng sự nhấn mạnh một cách khôn ngoan.

Làm nổi bật thông điệp của mình qua sự nhấn mạnh câu là một cách giao tiếp hiệu quả giúp bạn truyền tải thông điệp của mình tốt hơn. Tập trung vào suy nghĩ của bạn, đặc biệt là vào thư thoại. Bằng cách thêm vào các từ phù hợp, bạn nghe có vẻ say mê và rõ ràng hơn, đồng thời thuyết phục hơn. Như “siêu phẩm”, “duy nhất”, “vượt trội”…

6. Đơn giản hóa các tùy chọn.

Quá nhiều lựa chọn có thể dễ khiến khách nhầm lẫn, khiến họ khó lựa chọn và đưa ra quyết định mua hàng. Khi mô tả sản phẩm của bạn, hãy giảm số lượng tùy chọn và tính năng mà bạn muốn khách hàng tiềm năng tập trung vào. Bằng cách này, họ có thể đi đến quyết định nhanh hơn và cảm thấy tự tin hơn rằng họ không bỏ lỡ bất cứ điều gì.

7. Trao quyền cho khách hàng.

Mọi người thích khám phá những thứ khiến họ cảm thấy hài lòng, hoặc các giải pháp giải quyết các vấn đề khó khăn của họ. Nhưng họ sẽ thể hiện thái độ bực bội khi bị ép buộc, tranh cãi, khó chịu hoặc bị lừa khi quyết định mua hàng.
Nếu khách hàng cho rằng bạn đang ép buộc họ hoặc lừa họ mua hàng, bạn sẽ không chỉ mất khách hàng mà còn mất cả nguồn doanh thu. Do đó, hãy cung cấp cho khách hàng đủ không gian, sự tự do và quyền lực để đưa ra quyết định mua hàng mà họ sẽ không hối tiếc…
7 bí quyết bán hàng qua điện thoại hiệu quả | bán hàng qua điện thoại
0 0 votes
Đánh giá bài viết
Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments