7 xu hướng video marketing hấp dẫn cho năm 2022

0
842
Xu Huong Video Marketing
Xu Huong Video Marketing

Xu hướng video marketing ngày càng trở nên quan trọng đối với các chiến lược tiếp thị tổng thể. Năm 2021, 86% doanh nghiệp cho biết rằng họ đang sử dụng video như một công cụ quảng cáo. Đặc biệt, trong đó có 93% nhận định video là một phần quan trọng trong chiến lược của họ.

Các doanh nghiệp không chỉ phỏng đoán. Họ đang đáp ứng nhu cầu rõ ràng của người tiêu dùng bằng việc tạo nội dung dạng video nhiều hơn. Một nghiên cứu cho thấy 84% người tiêu dùng bị thuyết phục mua sản phẩm sau khi xem video. Đồng thời, khán giả có khả năng chia sẻ video cao gấp đôi so với các loại nội dung trực tuyến khác. Dự kiến, đến năm 2022, video sẽ chiếm 82% tổng lưu lượng truy cập online.

Bạn đã sẵn sàng thúc đẩy chiến lược video của mình chưa? Add xin chia sẻ 7 xu hướng video marketing mới nổi cho năm 2022 bạn nên thử nghiệm.

1. Livestream – Video trực tiếp

Tầm quan trọng của video trực tiếp được thể hiện rõ trong năm 2020 khi đại dịch nổ ra. Bởi thời điểm này, rất nhiều sự kiện và hoạt động trải nghiệm buộc phải tạm dừng. Livestream nổi lên như một kênh thiết yếu giúp các thương hiệu duy trì kết nối với người dùng. Trở thành xu hướng video marketing.

Video trực tiếp được sử dụng bởi tất cả mọi người. Từ những người có ảnh hưởng, nghệ sĩ nổi tiếng đến các thương hiệu lớn hay doanh nghiệp nhỏ. Đối với các nhà tiếp thị nội dung, video trực tiếp được ưu tiên hàng đầu trong danh sách. Ngay cả khi cuộc sống đang trở lại bình thường, nhu cầu của khán giả đối với dạng thông tin này sẽ không giảm đi.

Người tiêu dùng thích nội dung video nói chung. Đặc biệt, họ tương tác với tỷ lệ cao hơn nhiều khi nội dung đó đang phát trực tiếp. Điển hình là trên Facebook, người dùng xem video trực tiếp dài hơn gấp 3 lần so với video thông thường. Và nội dung trực tiếp tạo ra nhiều tương tác hơn 6 lần.

2. Video được tạo ra từ điện thoại smartphone

Đã qua rồi cái thời tạo video marketing đòi hỏi thiết bị đắt tiền và kinh phí sản xuất lớn. Trên thực tế, ngay cả những thương hiệu có đủ khả năng chi trả cũng đang chuyển sang sử dụng smartphone để tạo ra những nội dung chân thực, dễ liên tưởng hơn.

Ví dụ: Apple đã vận dụng điều này trong chiến dịch ShotOniPhone cực kỳ thành công của họ. Họ yêu cầu người dùng gửi những bức ảnh chụp iPhone đẹp nhất để đưa chúng lên quảng cáo hoặc làm bảng quảng cáo của Apple. Chiến dịch đã thu hút hơn 15 triệu lượt gửi. Đồng thời cũng chứng minh rằng nội dung video được tạo trên smartphone không quá khác biệt với những gì chúng ta thấy trên các phương tiện truyền thống

Ngoài ra, xu hướng video marketing năm 2022 từ smartphone còn phát hiện 1 điểm khá thú vị. Đó là ngay cả những người nghiệp dư cũng dễ dàng hoàn thiện một video “nghệ thuật”. Điển hình như Tiktok, vlog, quảng cáo được tài trợ…

Như vậy, loại nội dung đời thực này đang gây tiếng vang lớn. Thậm chí, chúng còn vượt qua cả những quảng cáo bán hàng. Vì vậy, nếu bạn đang suy nghĩ về việc tạo nhiều nội dung video hơn, thì tất cả những gì bạn cần là một chút cảm hứng và smartphone trong tay.

3. Video tối ưu hóa tìm kiếm

Với nội dung video được đón nhận như hiện nay, nó còn hỗ trợ tạo thứ hạng trang đầu tiên cao hơn 53 lần so với các kỹ thuật SEO truyền thống khác. Google hiện đang đặt các đoạn video bên cạnh 26% kết quả tìm kiếm. Và người dùng có nhiều khả năng nhấp vào chúng hơn khi họ thấy các kết quả.

Vậy làm thế nào bạn có thể sử dụng video để tối ưu hóa kết quả công cụ tìm kiếm? Tập trung vào 3 khía cạnh:

 1. Mức độ liên quan
 2. Tính nhất quán
 3. Tối ưu hóa phụ trợ.

1. Mức độ liên quan 

Đầu tiên, hãy đảm bảo rằng tất cả các video đều có mục tiêu rõ ràng. Làm cho chúng phù hợp với người tiêu dùng bằng cách:

 • Trả lời các câu hỏi của đối tượng
 • Hướng dẫn khán giả về các chủ đề quan trọng liên quan đến thương hiệu của bạn
 • Tạo nội dung video thú vị để xem…v.v.

2. Tính nhất quán

Tiếp theo – hãy nhất quán. Cũng giống như SEO truyền thống, tính nhất quán là chìa khóa để tăng thứ hạng. Tạo nội dung video thường xuyên và xuất bản nó lên website đều đặn. Việc này giúp tăng lưu lượng truy cập cho trang của bạn.

3. Tối ưu hóa phụ trợ

Cuối cùng, đừng quên các bước tối ưu hóa kỹ thuật quan trọng. Ví dụ như thẻ tiêu đề, từ khóa trong mô tả, chọn hình ảnh thu nhỏ thích hợp… Và đừng quên trả lời các bình luận để thúc đẩy sự tương tác.

4. Blog Video (Vlogs)

Là nhà tiếp thị, bạn cần biết việc lồng ghép các câu chuyện đời thực vào tiếp thị là một trong những cách hiệu quả nhất để kết nối với người tiêu dùng, phát triển tính cách thương hiệu và thu hút khán giả. Vlog (hoặc blog video) là giải pháp tuyệt vời để kể những câu chuyện đó.

Vlog là một dạng nhật ký ngắn, một chương trình cá nhân được thực hiện trên nền tảng video. Chúng đặt bản thân hoặc thương hiệu làm nhân vật chính. Sau đó kể câu chuyện về các chủ đề, sự kiện và trải nghiệm từ góc nhìn của doanh nghiệp. Qua đó giúp người tiêu dùng hiểu rõ hơn về thương hiệu. Những video này được đăng tải lên các mạng xã hội, phổ biến nhất là Youtube.

Vlog là một làn gió mới cho xu hướng video marketing 2022. Đây còn là chiến thuật mà những người có ảnh hưởng hay sử dụng. Việc thể hiện cá tính thương hiệu sinh động, gần gũi thông qua Vlogs sẽ thu hút người tiêu dùng quay lại xem thêm nội dung nhiều hơn.

5. Câu chuyện trên mạng xã hội

Giống như vlog, các câu chuyện trên mạng xã hội thể hiện cá tính của thương hiệu. Đồng thời tạo ra kết nối cá nhân hơn so với các nội dung khác. Nhưng những câu chuyện trên mạng xã hội không hoàn toàn giống nhau. Về cơ bản, chúng có ý nghĩa bình thường hơn.

Nếu vlog là phiên bản câu chuyện chỉnh sửa bao quát về thương hiệu, thì các câu chuyện trên mạng xã hội là điểm nhấn hàng ngày. Chúng giúp tăng tương tác với người tiêu dùng thông qua nhiều hình thức. Ví dụ:

 • Sử dụng tính năng câu hỏi trên Instagram để hỏi đáp với khán giả của bạn.
 • Đăng các cuộc thăm dò để nhận được ý kiến đóng góp về sản phẩm và ý tưởng.
 • Đề nghị khách hàng gắn thẻ bạn trong câu chuyện của riêng họ. Nhờ vậy, bạn sẽ có thể chia sẻ cách đối tượng sử dụng sản phẩm của bạn.

6. Video không có âm thanh

Các nhà tiếp thị ngày nay đang tạo ra nhiều video đặc biệt để được xem yên lặng. Bạn có vẻ không tin vào xu hướng video marketing năm 2022 này? Vậy bạn cần cập nhật thêm các thống kê dưới đây:

 • Mọi người xem video trên smartphone ở mọi nơi. Đặc biệt, 85% video trên Facebook được xem mà không có âm thanh.
 • 80% người tiêu dùng báo cáo rằng họ có phản ứng tiêu cực khi một quảng cáo phát âm thanh lớn bất ngờ.
 • Mọi người xem quảng cáo có phụ đề trung bình lâu hơn 12% so với video không có phụ đề.

Điều này có nghĩa là nếu bạn muốn mọi người chú ý đến và xem nội dung của mình, bạn cần tối ưu hóa nội dung đó cả ở chế độ không có âm thanh. Tức là, bạn cần thêm phụ đề chi tiết vào những video tiếp thị để thu hút khán giả.

7. Nội dung do người dùng tạo

Người tiêu dùng hoàn toàn tin tưởng nội dung do người dùng tạo hơn là nội dung của thương hiệu. Việc này vô tình tạo ra xu hướng video marketing mới. Bạn có thể hợp tác với những khách hàng hài lòng để họ đóng vai trò là người ủng hộ thương hiệu. Khách hàng có thể tạo nội dung video trên các kênh xã hội. Sau đó, bạn có thể chia sẻ lại nội dung để tăng tỷ lệ tiếp cận.

Nguồn: TOP MARKETING

Xem thêm: Làm cách nào tăng doanh số trong ngành bán lẻ

5 1 vote
Đánh giá bài viết
Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments