Làm sao để chọn quản lý điều hành công ty?

0
1080
chọn quản lý điều hành công ty
chọn quản lý điều hành công ty

Chọn quản lý điều hành công ty ổn định và phát triển luôn là mơ ước của các ông chủ

Vậy tiêu chí nào được quan tâm? Thường các công ty lớn chọn quản lý điều hành dựa trên 3 tiêu chí sau:

Đạo đức:

Tiêu chí này gần như bắt buộc đối với các công ty làm ăn chân chính, muốn phát triển lâu bền. Nhà quản lý làm gì cũng xuất phát từ cái tâm sẽ dễ khiến nhân viên tâm phục, khẩu phục. Lâu dần họ có sự kính trọng nhất định với lãnh đạo, từ đó cống hiến nhiều hơn trong công việc

Leadership:

Là người có khả năng xác lập hướng đi, tạo ra kế hoạch cụ thể. Ngoài ra, leader có khả năng tập hợp đám đông, có kĩ năng quản lý để hướng họ về mục tiêu chung. Tiêu chí này gần như quyết định để chọn quản lý điều hành công ty.

Chuyên môn khá:

Tại sao chọn quản lý điều hành công ty mà lại chọn người có “chuyên môn khá”? (Chuyên môn khá dựa trên 4 mức: giỏi – khá – trung – yếu). Người có chuyên môn khá thì năng lực tầm 70%, không phải thuộc loại “siêu nhân”. Chính điều này mới giúp người quản lý có khả năng học hỏi và lắng nghe đồng nghiệp.

Thường người có chuyên môn giỏi họ hay “tự cao tự đại” kiểu như ta biết hết nên đâm ra không nghe người khác mà bắt người khác theo ý mình. Với những công ty chọn người giỏi có thể kết quả ban đầu tốt nhưng đi chặng dài sẽ là không có kết quả tốt vì những cộng sự còn lại không phát triển bản thân được trở thành các ngôi sao được mà chỉ là người giúp việc cho quản lý. Ngoài ra, thường người có chuyên môn giỏi hay ích kỉ, ít chia sẽ bí quyết thành công cho người khác. Họ luôn muốn là ngôi sao sáng nhất chứ không phải thủ lĩnh.

Bởi thủ lĩnh không tạo ra đàn em mà tạo ra những thủ lĩnh giỏi hơn.

Tóm lược 3 tiêu chí để chọn quản lý điều hành công ty các bạn còn có cao kiến gì thì cmt nhé.

ĐỖ THANH TỊNH

CEO NỘI THẤT TỨ HƯNG

Xem thêm: 12 nguyên tắc lãnh đạo của Jack Welch

5 1 vote
Đánh giá bài viết
Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments