Upsale là gì – lợi nhuận cận biên là gì

0
1639
Khởi nghiệp thực chiến
khởi nghiệp thực chiến

UPSALE là gì – LỢI NHUẬN CẬN BIÊN là gì

Upsale là gì? Là hoạt động bán thêm một sản phẩm khác cho khách hàng, ví dụ khách mua #giườngsắttứhưng, Tịnh giới thiệu thêm nệm, khách đồng ý mua nệm thì hoạt động upsale thành công (có thêm up thêm sản phẩm cùng loại hoặc khác loại nhé)

Chi phí cận biên là gì? Là chi phí tăng thêm khi bán thêm, sản xuất thêm một sản phẩm khác. Ví dụ: nhân viên giao hàng bên Tứ Hưng chở 1 chuyến hàng phí 100k, nếu chở 1 cái giường cty cũng trả 100k, còn chở cả giường và nệm thì cty cũng trả 100k, như vậy chi phí cận biên của cái nệm bằng 0 đồng, (tất nhiên chi phí còn nhiều thứ khách như tiền lưu kho, tiền vốn, tiền Marketing được lượt bớt cho dễ hiểu)

Chi phí cận biên càng thấp thì lợi nhuận cận biên càng cao, trường hợp trên chi phí cận biên bằng 0 do upsale dẫn đến chi phí cận biên cho sản phẩm tiếp theo có lợi nhuận 100%.

Như vậy, upsale tốt sẽ giúp cho lợi nhuận tăng lên…

Khuôn khổ bài viết phân tích chủ yếu để trả lời hoạt động upsale là gì trong quá trình bán hàng. Vì vậy chi phí cận biên, lợi nhuận cận biên sẽ dc viết ở một bài khác. Lưu ý ko phải lúc nào sản xuất càng nhiều chi phí càng rẻ đâu nhé, có 1 quy luật “vầng trăng khuyết” nếu sản xuất vượt quá năng lực sẽ dẫn đến chi phí cận biên tăng lên đấy…

Đỗ Thanh Tịnh
CEO Nội Thất Tứ Hưng
Ps: tìm đọc Kinh tế học dành cho doanh nhân

xem thêm: 7 cách bán hàng kinh điển

0 0 vote
Article Rating
Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments