Triết lý kinh doanh tại Nội Thất Tứ Hưng

0
527
tứ hưng
tứ hưng

Triết lý kinh doanh tại Nội Thất Tứ Hưng

#Tập trung năng lực lõi: mạnh gì làm đó, làm những thứ trong tầm tay, không làm ngoài tầm với, xác định doanh nghiệp đi theo hướng thương mại, mua đi bán lại thì cứ việc khai thác tối đa năng lực lõi này trong linh vực nội – ngoài thất tầm bình dân và trung lưu.

#Làm việc bằng cái tâm: làm gì thì làm, phải xuất phát từ tâm, không được mua gian bán lận, mua bán cắt cổ, thấy gì có lợi cho người thì làm, còn có lợi cho mình mà hại người thì tuyệt đối không, không buôn bán sản phẩm quá kém chất lượng, sản phẩm bị pháp luật cấm, xã hội bài trừ.

#Làm việc bằng chữ tín: lỗ, phá sản cũng được nhưng làm gì cũng đưa uy tín lên hàng đầu, nói làm phải làm, hứa là phải thực hiện, không làm dược thì phải nói rõ lý do và tìm cách khắc phục, uy tín rất quan trọng, nếu mình mất uy tín với người sẽ làm ảnh hưởng đến họ, từ đó công việc làm ăn của mình cũng sẽ luộn bại, ai không giữ uy tin với mình 3 lần cũng nên tuyệt giao.

#Cho đi: xã hội đã nuôi sống ta, nên khi làm ăn đã đủ đầy cho bản thân, chúng ta cần có nghĩa vụ với xã hội cộng đồng, cho đi vật chất, kiến thức là điều chúng ta nên sẵn sàng trên hành trang lập thân lập nghiệp..

Hiện tại chúng ta chưa đạt được đỉnh cao trong 4 triết lý kinh doanh trên thì ta cũng cần khắc cốt ghi tâm để làm việc gì cũng cần chín chắn suy nghĩ có phạm những sai lầm trên không, nếu phạm chúng ta nên dừng ngay…

Đỗ Thanh Tịnh

Sáng lập Nội Thất Tứ Hưng

Xem thêm: Văn hóa doanh nghiệp tại Nội Thất Tứ Hưng

 

0 0 vote
Article Rating
Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments