8 tiêu chí chọn sản phẩm kinh doanh online

0
1372
Tieu Chi Lua San Pham Kinh Doanh Online
Tieu Chi Lua San Pham Kinh Doanh Online

Muốn kinh doanh online thành công, yếu tố quan trọng hàng đầu đó là chọn sản phẩm. Khá nhiều người đã thất bại ngay ở bước tưởng chừng đơn giản này. Cứ nghĩ rằng chọn đại một sản phẩm rồi đưa lên website chạy quảng cáo Google Ads, Facebook Ads là sẽ có người mua hàng. Để không bị “chết” ở bước đầu tiên bạn này, bạn cần biết 8 tiêu chí chọn sản phẩm kinh doanh online.

1. Sản phẩm dễ dàng vận chuyển

Kinh doanh online nên chọn sản phẩm dễ dàng vận chuyển, ít cồng kềnh. Tại sao lại như vậy? Bởi với sản phẩm nhỏ, gọn chi phí giao nhận sẽ thấp hơn. Ví dụ: Nội thất Tứ Hưng chọn kinh doanh online giường sắt, tủ sắt là đang chọn “việc khó”. Khi không tận dụng được mạng lưới giao hàng bằng xe máy của Grab, Ahamove trong hệ sinh thái online.

2. Sản phẩm có nhu cầu lớn

Khá nhiều người đã mắc sai lầm khi “nhắm mắt đưa chân” vào thị trường đã bão hoà khi nhu cầu muốn sử dụng sản phẩm giảm đi. Hoặc đi ở một thị trường ngách quá nhỏ khiến không thể bán được hàng. Tiêu chí chọn sản phẩm kinh doanh online có nhu cầu lớn là yếu tố quyết định thành công lớn.

3. Sản phẩm có tần suất mua nhiều lần

Nếu bán sản phẩm như ví, thắt lưng chắc chắn khách hàng chỉ mua một lần rồi thôi. Còn những sản phẩm như sửa rửa mặt, dầu gội đầu thì tần suất mua hàng lặp lại khá cao. Vì vậy khi chọn sản phẩm nên tập trung vào những loại mặt hàng như thế. Là 1 trong 8 tiêu chí chọn sản phẩm kinh doanh online

4. Sản phẩm có biên độ lợi nhuận cao

Theo ma trận Boston BCG, bạn đừng sa chân vào sản phẩm đang ở giai đoạn “chó mực”, bởi vì đây là lúc thị trường cạnh tranh gây gắt, biên độ lợi nhuận rất mỏng. Giả sử bạn nhập một sản phẩm với giá 100k nhưng khi bán sẽ là 200k vậy lợi nhuận thu lại sẽ là 100k. So với một sản phẩm cũng nhập 100k nhưng bán 150k thì chắc chắn cái 200k lợi nhuận sẽ cao hơn.

5. Sản phẩm lạ nhưng không cần giáo dục người dùng

Sản phẩm chưa từng xuất hiện trên thị trường nhưng lại có nhu cầu sử dụng. Không dễ dàng để tìm được ra những dòng sản phẩm này. Để làm được điều đó cần quan sát nhu cầu khách hàng và tìm hiểu xem đã có ai đáp ứng nhu cầu đó chưa. Nếu chưa thì chắc chắn là thị trường béo bở để bạn nhảy vào. lưu ý dễ xử dụng – lắp ráp không cần “giáo dục người dùng”.

6. Sản phẩm dễ bảo quản, không cần bảo hành

Nên chọn các sản phẩm có tuổi thọ lâu. Chẳng hạn như bánh sinh nhật, cây xanh để lâu chắc chắn sẽ bị hỏng. Hoặc như các sản phẩm cần chế độ bảo hành dài mà giá trị nhỏ sẽ dễ sinh “biến phí” khi sản phẩm trục trặc. Vì vậy không nên chọn những loại này.

7. Sản phẩm khó đoán giá bán

Với các sản phẩm như quần áo, giày dép hiện nay đã trở nên quá phổ biến. Việc khách hàng “đoán được giá bán” không phải việc khó. Do đó, tìm các sản phẩm mà bước giá lớn làm người dùng khó phân định thì chúng ta sẽ dễ kinh doanh có lợi nhuận hơn. Ví dụ nồi chiên không dầu có sản phẩm giá vài trăm ngàn, nhưng cũng có sản hẩm giá vài triệu…

8. Sản phẩm mà ai cũng có khả năng chi trả

Việc bán ốp lưng điện thoại vài chục ngàn, bán pin dự phòng vài trăm sẽ dễ hơn bán điện thoại vài chục triệu. Tiêu chí chọn sản phẩm kinh doanh online với 1 món hàng vài trăm k sẽ dễ dàng giúp bạn “bận rộn” suốt ngày với việc đóng hàng. chịu khó search google bạn sẽ nhận ra nhiều triệu phú trẻ chỉ từ việc bán những món giá trị thấp…

ĐỖ THANH TỊNH tổng hợp!

>>10 cách marketing online hiệu quả chi phí thấp

5 1 vote
Đánh giá bài viết
Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments