Tâm sự của người giàu nhất Việt Nam

0
635
tỷ phú phạm nhật vượng
tỷ phú phạm nhật vượng

Đổi ra đồng 100$ thì tiền của anh Vượng cân nặng 75 tấn, nếu xếp chồng lên nhau sẽ cao 7,5 km

Tâm sự của người giàu nhất Việt Nam – Anh Phạm Nhật Vượng nói đại ý: Các ông kinh doanh VN, ông nào cái TÔI cũng lớn, chả ai chịu ai, chỉ nhăm nhăm giành miếng bánh, vơ cho đầy túi mình.. Hồi mới về VN đầu tư làm Vincom HN và Vinperl Nha Trang, thấy to lắm rồi. Nhiều ông khuyên mày làm từ từ thôi, làm to quá, rồi có ngày bị bòm cho phát. CS không thích người giàu quá đâu. Tôi cũng thấy lo rồi cũng hãm lại, làm từ từ. Nhưng mà nghĩ lại thì vài chục năm nữa cũng ra đi, nên cứ liều mà làm tiếp, rồi cũng đến như ngày hôm nay

Về câu chuyện tìm tướng giỏi, anh Phạm Nhật Vượng chia sẻ: Không có cách nào khác là phải đào tạo cán bộ nguồn và phải chấp nhận rủi ro. Không thể đòi đào tạo 100 ông mà có 80 ông thành công được, nhưng xác xuất cao sẽ có 20 ông sẽ thành tướng giỏi.

Tâm sự của người giàu nhất Việt Nam tiếp: Không có tướng nào thuê ngoài về tốt bằng những người đào tạo từ trong hệ thống, quy hoạch cán bộ nguồn từ thấp lên cao, lớp lang bài bản thì sau 1 thời gian sẽ có đủ tướng tài để đánh các mặt trận mới. Khó nhất là để tìm đc người phù hợp văn hóa. Vì vậy ko có cách nào khác là ĐÀO TẠO. Các ông lãnh đạo phải nai lưng ra mà Đào tạo.

+ Khi nói về điều kiện để quyết định đầu tư, anh Vượng nói: Không có gì là chắc chắn cả. Nhưng bạn phải tính: Nếu thua vụ này có chết không? Nếu thua không chết, cân đối lực lượng thấy làm được thì phải liều mà làm thôi. Đừng sợ bọn Tây. Chúng nó chỉ phát huy năng lực khi điều kiện làm việc hoàn hảo, chuẩn mực thôi. Còn rơi vào các tình huống khác là chúng nó ngồi nghĩ. Đợi mày nghĩ xong thì bọn tao cũng chết rồi. Người Việt mình có thừa sự khéo léo, linh hoạt để xử lý các vấn đề nảy sinh mà Tây chịu chết.

+ Anh có nỗi sợ gì không? Sợ chứ, các bạn biết rồi đấy, sống ở VN có muôn vàn nỗi sợ. Ra đường đá rơi vào đầu cũng chết. Rồi bỗng một hôm một vị nào đó khó ở, mình cũng chết. Mình thấy câu này rất đáng chú ý: “Một vị nào đó khó ở”….

+ Nói về dùng người. Anh Vượng kể: Tướng ở VIN phải đa năng hết. Có dự án thuê Tây vào làm. Tiêu cả đống tiền mà không thành công. Cuối cùng giao cho 1 chị Phó chủ tịch chuyên về kiểm soát chuyển sang làm giám đốc kinh doanh. Chị chỉ biết giấy tờ chứ có thạo thương trường đâu. Nhưng lúc đó tất cả phải xúm vào giúp. Chấp nhận rủi ro, mày mò làm. Lúc đầu chẳng biết gì, nhưng cũng chẳng biết sợ, cứ liều xông vào làm và bây giờ đã có thể nói là thành công.

>> 10 tư duy rất đáng học hỏi và có thể áp dụng ngay vào doanh nghiệp, vào công việc của chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng:

1./ Công việc cần có quy trình, có phân nhóm nhiệm vụ, có rà soát.

2./ Chúng ta chưa bao giờ lên đỉnh và sẽ có lẽ không bao giờ có đỉnh.

3./ Luôn giữ tinh thần starup, không để xuất hiện suy nghĩ hưởng thụ.

4./ Nhanh không có nghĩa là không chất lượng, chúng ta chỉ lấy đó làm lý do khi yếu kém.

5./ Phải dành ra thời gian để học hằng tháng, hằng năm. Cấp trên phải có thời gian đào tạo cho cấp dưới được quy hoạch rõ ràng.

6./ Làm gì cũng phải đam mê, nghiêm túc với công việc, học hỏi liên tục cả đối thủ.

7./ Nếu không đạt mục tiêu đặt ra sẽ cắt phúc lợi, phạt, làm tốt thưởng ngay.

8./ Hãy tận dụng thế mạnh của mình thành cái mạnh nhất để cạnh tranh với cái mạnh của đối thủ.

9./ Nghe khách hàng nói, khách hàng chê, xem khách hàng như người thầy để ra sản phẩm phục vụ khách hàng.

10./ Đôi lúc thực hiện công việc nên tư duy cực kì đơn giản, chỉ cần chưa chết, tương lai xài tốt, và có tính lâu dài”.

Qua Tâm sự của người giàu nhất Việt Nam chắc các bạn cũng nhận ra những bài học tốt nhất cho mình, chúc bạn thành công.

Sưu tầm

Xem thêm: Tỷ phú Phạm Nhật Vượng – niềm tự hòa của Việt Nam

0 0 vote
Article Rating
Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments