Tầm quan trọng của thương hiệu cá nhân trong thời đại khởi nghiệp 4.0

0
965

Tầm quan trọng của thương hiệu cá nhân trong thời đại khởi nghiệp 4.0

Giá trị công ty thường được định giá qua 4 yếu tố: DOANH THU, LỢI NHUẬN, ĐỘ LỚN THỊ TRƯỜNG và ĐỘI NGŨ LÃNH ĐẠO. nếu bạn đang là chủ một doanh nghiệp, đang lãnh đạo 1 tổ chức tầm quan trọng của thương hiệu cá nhân bạn có một sự ảnh hưởng nhất định lên sự tồn tại tại và phát triển của tổ chức. Nói đến Hoàng Anh Gia Lai người ta hay nói đến Bầu Đức, nói đến Vin Gourp người ta ngưỡng mộ ngay ông Phạm Nhật Vượng, hay nói đến Thế Giới Di Động ko ai ko biết ông Nguyễn Đức Tài…

Và đặt biệt ngày nay khi mạng xã hội phát triển tầm quan trọng của thương hiệu cá nhân càng gắn liền với tầm doanh nghiệp, khi cần thông tin của 1 công ty nào đó  cổ đông, nhà đầu tư, khách hàng, đối tác họ liền “soi ông CEO” là ai, có lối sống như thế nào, tính tình ra sao…để tiến tới hợp tác làm ăn hay ko?

Vì vậy nếu bạn đang làm chủ doanh nghiệp hoặc đang khởi nghiệp bạn cần phải để ý hơn đến thương hiệu cá nhân của mình. Sau đây tôi xin chia sẽ 3 cách xây dựng thương hiệu cá nhân trên mạng xã hội cũng như các trang tìm kiếm như sau:

– Lập một Profile trên facebook, “định vị” mình là ai trên đó ví như Tịnh nội thất giá rẻ, Hùng bác sĩ đỡ đẻ, kèm 1 hình nền chuẩn… Chia sẻ điều tích cực trong cuộc sống, góc nhìn lạc quan yêu đời, trách đả kích tôn giáo, chính trị, ném đá một cá nhân tổ chức nào đó mà xã hội đang lên án (chuyên đó là chuyện của nhà nước, mình kinh doanh lo kinh doanh). Chia sẽ kinh nghiệm chuyên môn của mình để giúp ích cho xã hội. Lâu lâu, post bài có chủ đích giới thiệu công việc của mình để “remind” bạn bè nhớ thương hiệu mình làm gì để khi cần sản phẩm/ dịch vụ họ sẽ ưu tiên mình…

– Gạo đổ đi có thể hốt lại, nhưng lời nói ra rồi thì ko thể rút. Vì vậy cần hạn chế hứa, cam kết với một ai đó nếu mình chưa chắc chắc, còn đã nói là phải làm, đây là điều cần thiết để bạn nâng tầm quan trọng của thương hiệu cá nhân. Bởi một lần mất tín vận lần bất tin.

– Cuối cùng trang phục dáng mạo cũng nâng tầm quan trọng trong việc xây dựng thương hiệu cá nhân, nếu bạn đang khởi nghiệp bạn cần thể hiện mình là một người “đáng tin tưởng” trong mắt đồng nghiệp đối tác, vì vậy luôn cần chỉnh chu với trang phục phù hợp cũng như cách cư xử phải đạo trước đám đông.

Xem thêm: 10 cuốn sách hay giúp bạn khởi nghiệp thành công

Đõ Thanh Tịnh

CEO Nội thất Tứ Hưng

0 0 vote
Article Rating
Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments