3 sai lầm trong tiếp thị khởi nghiệp hay mắc phải hiện nay

0
652
Do Thanh Tinh
Đỗ Thanh Tịnh - Sáng lập Nội Thất Tứ Hưng
Tiếp thị là gì?
Tiếp thị là quá trình thu hút khách hàng tiềm năng hoặc khách hàng quan tâm đến sản phẩm và dịch vụ của bạn. Quá trình tiếp thị liên quan đến việc nghiên cứu thị trường (đối thủ, khách hàng), quảng bá, bán và phân phối sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.
Nói đơn giản, tiếp thị là biến khách hàng tiềm năng “thành tiền”.

3 sai lầm trong tiếp thị

Không phân biệt Tele-marketing với tele-sale

Việc bạn điện cho một người không quen biết để chào hàng đó là hành động sai lầm trong tiếp thị,nó không phải hoạt động bán hàng, dù bạn đang điện thoại bán hàng. Hành động tele-marketing này giống “ném bùn lên tường”. Nếu ai đó ngẫu nhiên đang có nhu cầu sản phẩm/dịch vụ của bạn, gặp lúc bạn điện và họ mua ngay thì vô tình hoạt động tele-marketing chuyển thành tele-sale.
Tele-sale khác tele-marketing ở chổ, những người muốn mua để lại thông tin và bạn điện thoại tư vấn đó là tele-sale. Còn tele-marketing thì bạn điện cho những người trong “data bạn mua” hay tìm kiếm được ở đâu đó. Hoạt động này chính xác là spam marketing, mặc kệ cảm xúc khó chịu khi bị làm phiền của người nhận cuộc gọi…
Hiện nay hoạt động tiếp thị spam này không được đón nhận trên thị trường nữa trước sự phát triển của các nền tảng online…

“Nói quá” sự thật

Thường các nhà tiếp thị ưa khuếch đại sản phẩm/dịch vụ mình “lên mây”, nhằm thu hút sự chú ý của khách hàng. Tuy nhiên, khi không đem lại sự kì vọng như mong đợi của “thượng đế” dẫn đến phản tác dụng. Đó là sai lầm trong tiếp thị mà không ít doanh nghiệp mắc phải.

Treo đầu dê – bán thịt chó

Để thu hút khách hàng, một số nhà tiếp thị dùng chiêu “đứng trên vai người khổng lồ” hay viết quảng cáo lập lờ, có dính dáng đến “người khổng lồ” để hút sự quan tâm của khách hàng. Tuy nhiên khi khách tìm hiểu thì đó chỉ là 1 sản phẩm gần giống sp nổi tiếng, hoặc công nghệ sao chép, thậm chí mạo danh. Trong lĩnh vực bất động sản, tài chính đang rộ phương thức này. Treo đầu dê bán thịt chó, đó là sai lầm trong tiếp thị nghiêm trọng.

Vì sao nên cạnh tranh bằng chất lượng dịch vụ?

5 1 vote
Đánh giá bài viết
Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments