4 từ khóa giúp bạn quản lý thời gian hiệu quả

0
562
quản lý thời gian hiệu quả

4 từ khóa giúp bạn quản lý thời gian hiệu quả

Ai cũng có 24h như nhau, nhưng tại sao có người làm được rất nhiều việc, người thì không, người làm được nhiều việc tức họ có nhiều thời gian hữu ích hơn vô ích, họ biết cách quản lý thời gian hiệu quả. Vậy làm sao tạo ra nhiều thời gian hữu ích trong 1 ngày… Bạn thử 4 từ khóa này nhé:

Kế hoạch: Benjamin Franklin từng nói “If you fail to plan, you plan to fail”- nếu bạn không lập kế hoạch thì có nghĩa là bạn đang lập kế hoạch cho thất bại. Trong cuộc sống cũng vậy, nếu sáng ngủ dạy mà bạn suy nghĩ không biết ăn gì, bún, phở, cơm, bánh mì… thì “lần quần” bạn đã mất cả buổi sáng cho cái việc mà mình làm suốt 70 năm trong đời, bạn cứ tính đi, nếu buổi sáng bạn mất 1 tiếng cho việc suy nghĩ ăn gì ở đâu thì bạn đã lãng phí gần 3 năm tuổi thọ. Việc ăn mới chỉ là 1, nếu bạn không biết lập kế hoạch trong các việc khác thì bạn sẽ đánh mất thời gian hơn nữa…

Hoàn thành: làm gì làm bạn phải tập thói quen hoàn thành công việc, để không mất thời gian cho việc cứ làm đi làm lại vì lỗi này lỗi kia, hay làm dỡ dỡ dang dang. Người ta nói, bạn làm một việc như thế nào thì làm mọi việc như thế đó, nên việc bạn làm xong 1 công việc là 1 cách bạn để bạn quản lý thời gian hiệu quả hơn.

Khoa học: để quản lý thời gian hiệu quả đòi hỏi bạn phải biết sắp xếp công việc khoa học, cái nào gấp – quan trọng làm trước, gấp không quan trọng làm thứ 2, quan trọng không gấp làm thứ 3, không quan trọng không gấp làm cuối cùng, nếu làm việc khoa học hiệu quả công việc của bạn sẽ cực kì cao…

quan-ly-thoi-gian hieu-qua
quan-ly-thoi-gian hieu-qua

Tập trung: bài viết này sẽ giới thiệu đến các bạn một phương pháp làm việc cực kì tập trung, thậm chí không biết mệt. Đó chính là Pomodoro, hay còn được biết đến với tên gọi phương pháp “quả cà chua”, do Francesco Cirillo phát triển. Phương pháp hoạt động theo nguyên tắc nghỉ ngắn giữa các phiên làm việc thay vì làm việc 1 thời gian dài liên tục. Ông đưa ra cách thức làm việc tập trung cao trong 1 phiên thời gian là 25 phút sau đó nghỉ ngắn 5 phút và lại bắt đầu 1 phiên làm việc 25 phút mới. Mỗi phiên làm việc 25 phút này, Francesco Cirillo gọi là 1 Pomodoro. Bạn thử ngay đi nó sẽ giúp bạn quản lý thời gian hiệu quả hơn.

Đỗ Thanh Tịnh

CEO Nội thất Tứ Hưng

Xem thêm: MẠNG XÃ HỘI ẢNH HƯỞNG ĐẾN DOANH NGHIỆP RA SAO?

 

 

 

0 0 vote
Article Rating
Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments