7 lý do bất động sản tăng giá liên tục tại Việt Nam

0
651
Ly Do Bat Dong San Tang Gia
Ly Do Bat Dong San Tang Gia

Vì sao bất động sản tăng giá mà ít khi giảm?

Christ Robert, CEO hãng Sterling Rhino Capital phân tích trên tạp chí Forbes lý do vì sao bất động sản lại là ngành đem lại lợi nhuận cao hơn mức trung bình trong các lĩnh vực đầu tư. Bạn tham khảo 7 lý do bất động sản tăng giá nhé:

7 lý do khiến bất động sản tăng giá

1- Đây là một trong những khoản đầu tư an toàn nhất bạn có thể thực hiện

Lý do bất động sản tăng giá đầu tiên là đầu tư bất động sản an toàn và được đảm bảo bằng chính nó. Hiếm khi bạn thấy khoản đầu tư của mình mất giá trị và nếu có, nó thường chỉ diễn ra trong một khoảng thời gian ngắn. Không giống như các loại tiền tệ như đồng đô la, bất động sản không mất giá trị do lạm phát. Thậm chí giá của bất động sản còn có xu hướng tăng theo thời gian.

2- Có một số cách đặc biệt khiến bất động sản tăng giá

Với việc đầu tư bất động sản, tài sản của bạn không chỉ tăng giá một cách tự nhiên theo thị trường mà còn có thể buộc phải tăng giá. Có thể hình dùng như sau, ngoài sự tăng giá tự nhiên xảy ra theo thời gian khi thị trường bất động sản, mỗi bất động sản còn tăng giá dựa vào dòng tiền sinh lợi, vị trí, cải tạo nội thất,… Đó là lý do vì sao khi bạn cải tạo một bất động sản, bạn có thể tăng giá cho thuê hay giá trị của mảnh đất.

3- Giúp đa dạng hóa danh mục đầu tư

Nhiều người không bao giờ đầu tư và cũng khá nhiều người dám mạo hiểm đầu tư vào thị trường chứng khoán bởi sự phức tạp của thị trường. Thế nhưng đầu tư bất động sản dường như dễ dàng tiếp cận hơn với số đông. Không phải ngẫu nhiên mà từ lâu đây là loại hình được nhiều người lựa chọn nhằm đa dạng hóa danh mục đầu tư và có nhiều cơ hội thành công lâu dài nhất.

4- Các nhà đầu tư bất động sản nói chung phải trả ít thuế hơn

Các Chính phủ yêu thích các nhà đầu tư bất động sản. Tại sao? Bởi vì họ phát triển xã hội bằng cách phát triển đất đai, kinh tế cho một vùng nhất định. Chính vì vậy, họ có xu hướng ưu ái các nhà đầu tư bất động sản thông qua công cụ thuế.

5- Dễ dàng tiếp cận các khoản vay

Lý do bất động sản tăng giá quan trọng nữa là nhà đầu tư bất động sản dễ dàng tiếp cận hơn tới các ngân hàng. Thậm chí hiện nay ngân hàng còn dùng chính bất động sản đầu tư làm tài sản đảm bảo để cấp tín dụng cho bạn.

6- Bất động sản có thể được truyền qua nhiều thế hệ

Bất động sản là một khoản đầu tư hữu hình. Đây là một trong những dạng tài sản dễ dàng nhất để truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Nhiều người thích việc họ có thể để lại tài sản theo di chúc cho con cái và trong một số trường hợp, họ có thể hoãn một số khoản thuế.

7- Có thể kiếm thu nhập thụ động

Đây là một trong những lý do bất động sản tăng giá tốt nhất khi đầu tư vào bất động sản: thu nhập thụ động. Có hàng tá cách bạn có thể biến khoản đầu tư bất động sản thành thu nhập thụ động như cho thuê, kinh doanh, sản xuất nông nghiệp,…

Xem thêm:

5 1 vote
Đánh giá bài viết
Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments