Lịch sử ra đời www

0
1438
lich-su-ra-doi-www
lich-su-ra-doi-www

Ngày tổ nghề bán hàng online 12/03

World Wide Web, gọi tắt là Web hoặc WWW, mạng lưới toàn cầu là một không gian thông tin toàn cầu mà mọi người có thể truy cập (đọc và viết) thông tin qua các thiết bị kết nối với mạng Internet; một hệ thống thông tin trên Internet cho phép các tài liệu được kết nối với các tài liệu khác bằng các liên kết siêu văn bản, cho phép người dùng tìm kiếm thông tin bằng cách di chuyển từ tài liệu này sang tài liệu khác. Thuật ngữ này thường được hiểu nhầm là từ đồng nghĩa với chính thuật ngữ Internet. Nhưng Web thực ra chỉ là một trong các dịch vụ chạy trên Internet, ngoài Web ra còn các dịch vụ khác như thư điện tử hoặc FTP. Ngày 12 tháng 3 hằng năm được coi là ngày thành lập nên Web, lịch sử ra đời www và được Google kỉ niệm.

Web được viện sĩ Viện Hàn lâm Anh Tim Berners-Lee, một chuyên gia tại CERN, Geneva, Thụy Sĩ phát minh ngày 12 tháng 3 năm 1989. Khởi đầu nó chỉ là một dự án liên lạc nội bộ của CERN, nhưng Berners-Lee nhận ra ý tưởng này có thể thực hiện với quy mô toàn cầu. Berners-Lee và Robert Cailliau, đồng nghiệp của ông tại CERN đề xuất vào năm 1990 sử dụng siêu văn bản “để liên kết và truy cập thông tin như một mạng lưới các nút trong đó người dùng có thể duyệt thông tin theo ý muốn”, và Berners-Lee đã hoàn thành trang web đầu tiên vào tháng 12 năm đó. Trang web được kiểm tra thành công ngày 20 tháng 12 năm 1990 và Berners-Lee thông báo về ý tưởng này trên alt.hypertext vào ngày 7 tháng 8 năm 1991…

Sau 30 năm ra đời trang www đã giúp thay đổi xã hội rất nhiều, đặt biệt là mảng kinh tế, bán hàng online đã đe dọa ngành bán hàng truyền thống doanh số hàng 1000 tỉ đô đến từ các trang web như alibaba, amazon, đặt biệt các trang web facebook hay google có nguồn thu khổng lồ từ lĩnh vực quảng cáo online. như vậy nói không ngoai, ngày 12/03 có thể nói là ngày tổ của nghề bán hàng online.

P/s: Việt Nam có hơn 62 triệu người sử dụng internet chiếm 70% dân số, đứng thứ 6 châu Á, thứ 12 thế giới dự kiến 2020 doanh số từ bán hàng online tại nước ta có thể đạt 10 tỉ đô.

ĐỖ THANH TỊNH
CEO NỘI THẤT TỨ HƯNG
#NỘITHẤTTỨHƯNG

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments