Làm sao tăng doanh số mùa dịch?

0
1764
Làm sao bán hàng hiệu quả mùa dịch
Làm sao bán hàng hiệu quả mùa dịch

5 chiến lược tăng doanh số mùa dịch

Bán HÀNG MỚI cho KHÁCH CŨ

Đây gọi là chiến lược mở rộng sản phẩm. Với thời buổi công nghệ phát triển như hiện nay, việc lưu giữ data khách hàng gần như doanh nghiệp nào cũng thực hiện. Với tài sản vô hình này: bao gồm số đt, giới tính, công ty, email… doanh nghiệp có thể tiếp thị 1 sản phẩm mới dễ dàng hơn. Là 1 trong những cách bán hàng tăng doanh số mùa dịch.

Bán HÀNG CŨ + HÀNG MỚI cho KHÁCH CŨ

Đây cũng là chiến lược mở rộng sản phẩm. Liên kết các sản phẩm liên quan để bán cho khách cũ. Ví như nội thất Tứ Hưng chuyên bán giường nệm, chứ chưa bán tấm bọc nệm chống nước. Sản phẩm “bọc nệm chống nước” là sản phẩm mới được kết hợp với giường và nệm để bán trọn gói cho khách hàng. Giúp cty tăng doanh số mùa dịch.

Bán HÀNG CŨ + DỊCH VỤ cho KHÁCH CŨ

Đây là chiến lược mở rộng dịch vụ bán hàng. Nếu như trước doanh nghiệp bạn không triển khai khâu dịch vụ trọn gói như lắp đặt, bảo dưỡng thì bây giờ là lúc để nâng cao sản phẩm dịch vụ công ty mình. Ví như nội thất Tứ Hưng bán sofa thì việc nhận giặt sofa tại nhà cũng là một lợi thế để khách hàng nhớ cty hơn.

Bán HÀNG CŨ cho KHÁCH MỚI liên quan đến KHÁCH CŨ

Đây được gọi là chiến lược liên kết bán hàng. Việc bạn tạo các chương trình thưởng điểm hay trích hoa hồng, tặng quà cho khách cũ giới thiệu khách mới mua hàng không chỉ bạn có thêm doanh số mà còn khẳng định được uy tín chất lượng cty trong mắt khách hàng cũ. Họ quảng bá thương hiệu cho cty bạn là cty bạn đã thành công rồi.

Bán HÀNG CŨ cho KHÁCH MỚI

Đây là chiến lược mở rộng thị trường. Nếu trước đây nội thất Tứ Hưng chỉ bán giường nệm cho khách hàng gia đình thì nay mở rộng thêm thị trường là các nhà nghỉ, khách sạn, homestay, resort… Đây cũng là cách bán hàng giúp tăng doanh số mùa dịch.

Xem thêm nội dung hấp dẫn khác bên dưới

5 chiến lược bán hàng hiệu quả trong đại dịch Covid-19

Làm sao lập kế hoạch bán hàng hiệu quả

 

5 1 vote
Đánh giá bài viết
Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments