4 chìa khóa giúp mở cánh cửa kinh doanh online cho người mới bắt đầu

1
2141
kinh-doanh-online-cho-nguoi-moi-bat-dau
kinh-doanh-online-cho-nguoi-moi-bat-dau

NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU KINH DOANH ONLINE LÀM THẾ NÀO ĐỂ HIỆU QUẢ?

Với nền công nghiệp 4.0 phát triển như hiện nay, internet có mặt khắp nơi, ở VN có hơn 77tr người biết sử dụng internet, trong đó 53 triệu người ở có smartphone, ở thành thị cư 100 số điện thoại thì có 96 số dùng zalo để liên lạc, cộng với hành vi mua hàng online đã quen, nếu bạn muốn kiếm tiền mà đứng ngoài hệ sinh thái kinh doanh onlline này thì quá uổng… Vậy chìa khóa nào cho người mới bắt đầu kinh doanh online có thể mở được cánh cửa thành công?

Trãi qua 7 năm kinh nghiệm kinh doanh online, tôi xin chia sẽ 4 chìa khóa giúp mở cánh cửa kinh doanh online cho người mới bắt đầu:

– Chìa khóa đầu tiên cho người mới bắt đầu kinh doanh online là phải hiểu nguyên tắc online cũng như offline, tức bạn cần tương tác với nhiều người thì họ mới biết đến mình, nếu sản phẩm dịch vụ mình tốt thì mình sẽ bán được, có 2 cách tạo tương tác: một chạy quảng cáo Google ads hoặc facebook ads khá phổ biến hiện nay, điều này giống như bạn phát tờ rơi ngoài ngã tư giống kinh doanh offline vậy. Hai, bạn phải tạo nội dung có ích cho người dùng, điều này giúp các platform – nền tảng chia sẽ –  như google, facebook thu hút nhiều người dùng hơn, họ sẽ trả công cho bạn bằng cách ưu tiên bài viết của bạn, website của bạn lên tóp, kinh doanh offline họ hay nói “hữu xạ tự nhiên hương” tức  mọi người tự truyền miệng lẫn nhau. Vậy thì nếu bạn mới ra kinh doanh online, không đủ ngân sách để đốt tiền cho quảng cáo thì hãy là người đi xây nội dung cho các nền tảng chia sẽ này.

Link bài: 5 bí quyết viết content đón tim khách hàng https://dothanhtinh.com/bi-quyet-viet-content/

– Chìa khóa thứ 2 để kinh doanh online thành công bạn phải làm theo công thức 4D, tức làm ĐÚNG, ĐỦ, ĐỀU à ĐẠT, để làm đúng thì không biết thế nào là đúng 100%, bởi chỉ có 3% kĩ sư google biết hết thuật toán của flatform này, nên theo kinh nghiệm bản thân thì khi seo bài trên wordpres thì khi nó hiện lên nút xanh coi như là chuẩn seo (nếu web bạn chạy trên nền tảng khác wordpress thì nên mua thêm 1 web  làm trên nền tảng này để kiểm tra), Biết vậy cho nhẹ, chứ chạy theo kĩ thuật thì bạn sẽ khó chăm chút dc phần nội dung có giá trị. Làm đủ, tức bạn phải có hình ảnh, video, bài viết cũng như viết theo xu hướng, hành vi tìm kiếm theo từ khóa của người dùng, ví dụ: MUA GIƯỜNG SẮT 2 TẦNG TPHCM… làm đều, tức cái gì cũng cần đều, giống bạn chăm cái cây, vài ngày phải tưới cho nó, chứ ko nó thiếu nước thì chết ngay. Nếu bạn đã làm đúng, làm đủ, làm đều thì nó sẽ đạt kết quả (Khái niệm này tôi học dc từ thầy Lý Trường Chiến)

Chìa khóa thứ 3: kinh doanh online thì bạn nên tận dụng nguồn lực chung của hệ sinh thái online hiện nay, bao gồm, giao hàng nhanh, thanh toán điện tử, thu hộ, các phần mềm chăm sóc khách hàng tự động, cũng như bán hàng trên các trang thương mại trong nước cũng như quốc tế, Chứ mới ra kinh doanh mà cái gì bạn cũng tự tạo nguồn lực thì sẽ vừa tốn chi phí lại mất công quản lý dẫn đến ít hiệu quả, chẳng hạn Nội Thất Tứ Hưng bán sp giá rẻ, lợi nhuận thấp sẽ khó tận dụng dc hệ thống giao hàng toàn quốc của các đơn vị giao hàng online hiện nay, Vì vậy bạn nên bán những gì giá trị cao, gọn nhẹ dễ lắp ráp thì kinh doanh online đỡ nhọc hơn, còn nếu bán sản phẩm giá trị thấp thì sẽ phải bán cho nhiều..

Chìa khóa thứ 4 giúp mở cánh cửa kinh doanh online cho người mới bắt đầu, là bạn cần 1 bảng kế hoạch kinh doanh rõ ràng, (điều này không chỉ onine mà offline cũng vậy), bảng kế hoạch kinh doanh thường bao gồm: bảng kế hoạch chi phí vận hành doanh nghiệp (tối thiểu 6 tháng, gồm lương, thuê mặt bằng, khấu hao đầu tư) để bạn lập tiếp theo bảng kế hoạch tài chính cho quảng thời gian đó (gồm các khoản đầu tư, chi phí vận hành, vốn lưu động, quỹ dự phòng). Từ bảng kế hoạch tài chính chi tiết, bạn mới lên kế hoạch kinh doanh xem dự kiến doanh thu về được bao nhiêu, thời gian nào đạt điểm hòa vốn vận hành, thời gian nào thu hồi vốn đầu tư. Tiếp theo, bạn cần lập 1 bảng kế hoạch triển khai (tôi hay gọi là kế hoạch hành động), triển khai marketing ra sao, bán hàng sao, nhập hàng sao, tuyển dụng sao…Cuối cùng, bạn cần 1 bảng kế hoạch dự báo rủi ro, phương án B, C để cứu cánh cty, khi cty không đạt được kết quả như kế hoạch A. Nếu bạn vẫn đang loay hoay không biết lập kế hoạch kinh doanh như thế nào thì hãy đăng kí vào link sau:

Đăng kí tham gia khóa học lập kế hoạch kinh doanh

khởi nghiệp bắt đầu từ đâu
kĩ năng lập kế hoạch kinh doanh

Cuối cùng chúc các bạn kinh doanh online thành công. Nếu thấy bài viết có giá trị hãy share để giúp nhiều người đọc được hơn…

Đỗ Thanh Tịnh

CEO Nội Thất Tứ Hưng

kinh doanh online cho nguoi moi bat dau

 

 

 

 

 

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

1 Bình luận
cũ nhất
mới nhất bình chọn nhiều nhất
Inline Feedbacks
View all comments
trackback
3 năm cách đây

[…] Xem thêm: 4 chìa khóa kinh doanh online cho người mới bắt đầu […]