Kiên trì mới thành công – bài học từ cây tre.

0
2954
kien-tri-moi-thanh-cong
kien-tri-moi-thanh-cong

Kiên trì mới thành công

“Mọi người mới đi làm sau Tết Xong. Ấy vậy mà ông Phạm Nhật Vượng đã tăng khối tài sản lên thêm 1 tỷ USD chỉ từ Tết đến giờ. Ông Ấy đã mất 26 năm để chuyển đổi từ có 01 Triệu đô đầu tiên sang 01 TỶ đô la Mỹ đầu tiên. Nhưng giờ đây ông Phạm Nhật Vượng làm được điều đó chỉ chưa đầy 2 tháng khi mọi người, mọi nhà còn đang mãi ăn chơi cho đủ tháng Giêng.

Tại sao ông ấy lại làm được vậy? Đó chính là nhờ ông ấy đã áp dụng triệt để “Luật của Tre” Luật Của Tre là gì? Tre mất 4 năm chỉ tăng thêm 3cm. Nhưng từ năm thứ năm trở đi, nó sẽ phát triển mạnh mẽ với tốc độ 30 cm mỗi ngày và chỉ mất sáu tuần để phát triển lên 15 mét. Trên thực tế, trong 4 năm đầu tiên, rễ tre kéo dài hàng trăm mét vuông trong đất.
Làm người làm việc cũng tương tự như vậy, kiên trì mới thành công. Đừng lo lắng những nỗ lực của bạn tại thời điểm này không được đền đáp, bởi vì những thứ bạn bỏ ra đang là nền tảng vững chắc cho bạn sau này, như rễ tre vậy. Đời người phải có tích lũy, có bao nhiêu người đã không thể kiên trì như tre chờ đến ngày có thể vượt qua 3 cm?

Thật ra trên thế giới này có rất nhiều người thông minh, nhưng lại có quá ít người có thể kiên trì đến cuối cùng, thế nên số người chiến thắng chỉ là số ít. Người càng thông minh, họ càng hiểu rõ khuyết điểm của mình, luôn cố gắng đến cùng và biết rằng kiên trì mới thành công. Trưởng thành không phải là trải qua thất bại một lần, mà phải tích lũy nhiều lần, cả về tri thức lẫn kinh nghiệm sống. Đây chính là Luật của Tre”
(Sưu tầm)

5 1 vote
Đánh giá bài viết
Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments