“Miễn phí là từ khóa đắt nhất hành tinh”

0
2101

“Miễn phí là từ khóa đắt nhất hành tinh”

Khuyến mãi trong bán hàng luôn gây hấp dẫn người mua, nếu tinh ý trong lúc đi siêu thị, bạn sẽ bắt gặp hơn 50% các sản phẩm tiêu dùng nhanh đều có quà tặng đi kèm. Mua 2 gói bánh thì được tặng 1 cái dĩa. Mua họp café thì tặng cái ly thủy tinh. Mua túi bột giặt thì được tặng cái thau nhựa. Mua hai chai nước mắm lớn lại dc tặng chai nước mắm nhỏ, hoặc mới nhất có hệ thống của hàng tiện lợi B còn tặng cả combo “hành ngò ớt tỏi” cho các bà nội trợ khi tham gia mua sắm tại đây, có cty bỏ ra ngân sách cho quà tặng lên đến 1/3 giá trị sản phẩm…

Vì sao vậy??? khi các thương hiệu đều có chất lượng như nhau, đều đảm bảo trọng lượng như nhau, đều là những thương hiệu nổi tiếng thì chiêu khuyến mãi trong bán hàng bằng quà tặng là chiêu hút khách hàng lợi hại nhất. Dan Ariely – tác giả cuốn sách “Phi lý trí” nổi tiếng có nói rằng “miễn phí là từ khóa đắt nhất hành tinh” . Và trường hợp này rất đúng tại thị trường Việt Nam, quà tặng thì khách hàng không bỏ tiền mua, suy ra nó có giá 0 đồng, nó là miễn phí mà miễn phí thì ai cũng thích cả, đúng họ ko tốn tiền mua quà tặng nhưng lại phải bỏ ra một khoản tiền khác cho 1 sản phẩm khác để sở hữu quà tặng đó.

Ngoài ra, chiêu dùng quà tặng cũng là cách bạn không làm giảm doanh số bán hàng, chỉ chi ra 1 khoản nhỏ cho quà tặng nhưng lại kích thích dc tâm lý mua hàng có thêm lợi nhuận, vậy bạn có sẳn sàng áp dụng khuyến mãi trong bán hàng cho công ty của mình???

Ngoài ra, chiêu dùng quà tặng cũng là cách bạn không làm giảm doanh số bán hàng, chỉ chi ra 1 khoản nhỏ cho quà tặng nhưng lại kích thích dc tâm lý mua hàng có thêm lợi nhuận, vậy bạn có sẳn sàng áp dụng chiêu khuyến mãi trong bán hàng cho công ty của mình???

ĐỖ THANH TỊNH

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments