Khởi nghiệp thị trường ngách tại sao không?

0
429

Phá giá có phá sản?

Theo nguyên tắc bán “dưới giá thành” thì bạn có nguy cơ phá sản, vì đơn giản lợi nhuận bạn thu được ko đủ trang trải chi phí. (Giá thành = giá vốn + bình quân tổng chi phí /sp). Để hòa vốn buộc Giá bán = giá thành (giá thành cũng là con số ước lượng số lượng sp bạn có thể bán dc trong 1 tháng, nếu bạn tính chi phí theo tháng)

Vậy tại sao có những đơn vị họ bán giá cực thấp (có khi còn rẻ hơn giá vốn mà bạn nhập), vậy lấy đâu họ lời, chưa nói còn hoàng loạt chi phí bán hàng, chi phí quản lý doanh nghiệp nữa… theo tôi họ “phá giá” có 2 mục đích sau:

1/ “Bán rẻ” dễ bán hơn bán giá cao nên họ duy trì dc thanh khoản, và dòng tiền này có thể duy trì dc doanh nghiệp trong ngắn hạn, trước khi họ có một khoản đầu tư mới để cứu

2/ Về lâu dài việc phá giá còn là một chiêu bài “dành thị trường” vì sao Uber, Grab rẻ hơn xe ôm hay taxi truyền thống bởi lý do họ đang tạo thói quen cho người dùng khi đối thủ chết đi họ lại bá chủ và việc thay đổi giá dễ như trở bàn tay, tôi gọi việc “phá giá” này tức là làm thương hiệu vì suy cho cùng muốn thương hiệu mạnh phải đi lên từ thương mại, vì càng nhiều người mua thì cơ hội họ sử dụng lại dịch vụ sản phẩm của bạn rất cao. Tuy nhiên đối với trường hợp “phá giá” để dành thị trường như Tiki, Lazada thì doanh nghiệp phải “trường vốn” để đủ lỗ thời gian dài trước khi đối thủ bỏ cuộc….

Khởi nghiệp ít vốn bạn cần cân nhắc kĩ trong việc xây dựng chính sách giá, tuy nhiên để an toàn hãy chọn 1 thị trường ngách để ít cạnh tranh hơn, và về lâu dài hãy luôn cải tiến thay đổi mẫu mã để chinh phục “đại dương xanh” là an toàn nhất.
Đỗ Thanh Tịnh

xem thêm: 9 cách khởi nghiệp ít vốn,

7 cách tăng doanh số không cần thêm ngân sách quảng cáo

0 0 vote
Article Rating
Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments