Khởi nghiệp thất bại là bình thường, hãy tập đối mặt

0
542
HỌC CÁCH THẤT BẠI 
HỌC CÁCH THẤT BẠI 

Starup khởi nghiệp thất bại là bình thường

Có ai vác cặp vác máy đi HỌC CÁCH khởi nghiệp THẤT BẠI không?
Chắc chẳng ai dám?
Và trên thế giới này cũng chẳng có nơi nào dạy cái đó!!!
Chẳng có trường lớp nào dạy bạn CÁCH khởi nghiệp thất bại  cả – LÀM THẾ NÀO ĐỂ THẤT BẠI đó NGỌT NGÀO.

khởi nghiệp thất bại là bình thường
khởi nghiệp thất bại là bình thường


NHƯNG để THÀNH CÔNG
HÃY
HỌC CÁCH THẤT BẠI TRƯỚC

Những nhân vật nổi tiếng từng thất bại – “như cơm bữa”

 

Trang Business Insider đã tập hợp và giới thiệu một danh sách gồm nhiều người nổi tiếng thuộc các lĩnh vực khác nhau. Họ đều là những tấm gương thành công nhờ nghị lực, tinh thần không cam chịu thất bại, không bị khó khăn làm cho khuất phục. Điều thú vị hơn, không ít người trong số này khi còn bé từng bị chê là kém tài, dốt nát, thậm chí là thiểu năng.

Cựu Thủ tướng Anh Winston Churchill
Churchill từng bị đúp năm lớp 6. Ông cũng bị đánh bại ở tất cả các vị trí trong những cơ quan chính phủ mà ông xin vào. Tuy nhiên, tới năm 62 tuổi, Churchill đã trở thành Thủ tướng Anh. Ông tự nhận mình là “một người bi quan luôn thấy sự khó khăn trong mọi cơ hội” và “một người lạc quan luôn tìm thấy cơ hội trong mọi khó khăn”.
Nhà phát minh vĩ đại Thomas Edison

Thầy giáo của Edison từng mắng ông là “dốt tới mức không thể học được bất cứ cái gì”. Edison đã mang chuyện này kể lại với mẹ. Mẹ ông nghe xong liền nổi giận. Bà đùng đùng dẫn con trai tới trường và bảo với thầy giáo của Edison rằng, “trí óc của nó còn hơn ông đấy. Tôi sẽ giữ nó tại nhà và dạy lấy, vì tôi đã là giáo viên, để ông thấy rằng sau này nó sẽ ra sao!”.

Ông “gà rán” Harland David Sanders
Hình ảnh quen thuộc của gà rán KFC nổi tiếng toàn cầu là hình ảnh một ông già lịch lãm trong bộ vest trắng, chòm râu bạc và cà vạt đen. Đó chính là người lập nên KFC, “Đại tá bang Kentucky” Harland Sanders. Ngày nay, KFC đã có mặt trên 100 quốc gia, nhưng thuở ban đầu khởi nghiệp, Sanders đã không bán được món gà của mình. Hơn 1.000 nhà hàng đã từ chối ông.

Tỷ phú xe máy Soichiro Honda
Soichiro Honda từng tâm sự rằng, “đối với tôi, thành công có thể chỉ đạt được khi đã trải qua nhiều thất bại và nghiền ngẫm. Trên thực tế, trong tất cả những việc ta làm, thành công chỉ chiếm 1%, 99% khác là thất bại”. Tinh thần làm việc, nghị lực và lòng say mê với khoa học là chìa khoá đưa Honda đến thành công. Soichiro Honda từ biệt thế giới vào năm 1992, nhưng người đời còn nói nhiều về ông, mỗi khi nghĩ tới một điển hình của “thiên tài không bằng cấp”.

Ông trùm hoạt hình Walt Disney
Walt Disney qua đời năm 1966, nhưng tên tuổi của ông vẫn luôn được nhắc đến bởi hàng triệu người đã từng xem những bộ phim, các chương trình truyền hình và đến các khu vui chơi giải trí của Walt Disney. Tuy nhiên không phải ai cũng biết Walt Disney từng bị biên tập một tờ báo sa thải vì “thiếu trí tưởng tượng và không có ý tưởng hay ho”. Ông cũng nếm mùi phá sản nhiều lần trước khi sáng tạo nên Disneyland.

Bà hoàng truyền thông Oprah Winfrey
Oprah Winfrey được mệnh danh là “bà hoàng truyền thông” của Mỹ. Tuy nhiên, để có được vị trí như ngày nay, bà đã phải nỗ lực hết mình vượt khó vượt khổ. Bà từng bị từ chối, vì không phù hợp lên sóng truyền hình, nhưng Winfrey đã tìm cách vươn lên. Sự nghiệp của Oprah vươn tới đỉnh cao khi bà làm chủ chương trình “The Oprah Winfrey Show”.

Nhà sáng lập hãng xe Ford
Trước khi hãng xe Ford có được một cơ ngơi như ngày nay, người sáng lập Henry Ford đã từng khởi nghiệp rồi phá ba công ty. Công ty thứ nhất mang tên Detroit nhưng nhanh chóng phá sản do Henry Ford chỉ tập trung thiết kế xe mà không kinh doanh. Công ty thứ hai mang tên ông chuyên về xe đua, nhưng sau đó chính Henry Ford bị các nhà đầu tư buộc rời khỏi công ty. Doanh nghiệp thứ ba thì bị phá sản do doanh thu đi xuống.
Nhà văn “phù thủy” J.K. Rowling

Trước khi trở thành nhà văn được nhiều người yêu thích, Rowling là một phụ nữ thất nghiệp, ly hôn và nuôi con bằng trợ cấp xã hội. Với 7 tập Harry Potter, Rowling nổi tiếng khắp thế giới và là người đầu tiên trở thành tỷ phú nhờ viết sách.

Tôi Nhớ :
Thủ tướng người Anh Winston Churchill đã từng nói: “Thành công là khả năng đi từ thất bại này sang thất bại khác mà không mất đi sự nhiệt huyết của bản thân”. Bí quyết thành công không nằm ở chỗ ngẫu nhiên mà là sự có được do bền bĩ, nhẫn nại và kiên trì với mục tiêu của chính mình.

Những người nổi tiếng đã vấp phải nhiều lần thất bại, nhưng họ vẫn nuôi hy vọng, phấn đấu hết mình cho các mục tiêu đã đặt ra. Một vài ví dụ tiêu biểu như Steven Spielberg, một nhà làm phim nổi tiếng thế giới đã từng bị từ chối nhận vào khoa điện ảnh của trường Đại học Southern California; hay trường hợp cuốn sách đầu tay của nhà văn người Mỹ Dr. Seuss không được 27 nhà xuất bản đón nhận.

Sự thành công của họ không phát xuất điểm từ sự may mắn hay trông chờ vào cơ hội, họ biến các mục tiêu của mình thành hiện thực qua những hành động sau:
– Làm việc một cách chăm chỉ: Là vua bóng rổ một thời, Michael Jordan giờ đã trở thành một một tỷ phú, chủ doanh nghiệp Charlotte Hornets đã chia sẻ: “Tôi luôn tin rằng nếu bạn dồn hết sức để làm thì kết quả sẽ đến.”
Để thành công bạn nên bỏ qua những câu chuyện làm giàu nhanh chóng. Điều kiện tiên quyết đầu tiên cho sự thành công chính là chuyên tâm vào làm việc chăm chỉ. Bước đầu phải bỏ rất nhiều thời gian và công sức, nhưng đây lại là khoảng thời gian bạn học được chữ “Nhẫn”, “Ý thức kỷ luật cá nhân” và “Sẵn sàng” làm hết mình với công việc, không ngại khó, gian nan hay vất vả.
– Lên kế hoạch và đặt các mục tiêu rõ ràng : Tác giả danh ngôn người Mỹ William Arthur Ward đã viết: “Con người chẳng bao giờ lên kế hoạch để thất bại; chỉ đơn giản là họ đã thất bại trong việc lên kế hoạch để thành công.”
– Hành động và không trì hoãn : Tỷ phú người Nam Phi Elon Musk nhìn nhận: “Chúng ta có thể nhìn sự việc diễn ra, hoặc là một phần của nó.”
Nghĩ tưởng mà không hành động thì sự việc chẳng thể đi đến đâu. Những người thành công làm chủ và mạnh dạn hành động ngay cả khi họ chưa sẵn sàng hay chuẩn bị cho cảm xúc.
– Chấp nhận rủi ro:Doanh nhân người Mỹ Mark Cuban đã nói về kinh nghiệm của mình: “Tôi đã học được rằng bất kể bao nhiêu lần bạn thất bại cũng không quan trọng. Chỉ cần bạn làm đúng một lần. Tôi đã cố gắng bán sữa bột. Tôi là kẻ ngốc nhiều lần rồi, và tôi học được từ những lần thất bại đó.”
ĐẶC BIỆT:
– Đọc sách : Nhà bác học thiên tài Albert Einstein biểu đạt: “Người đọc quá nhiều và dùng tới bộ óc quá ít sẽ rơi vào thói quen lười suy nghĩ.”
Không phải ai đọc nhiều cũng là nhà lãnh đạo, nhưng những người lãnh đạo lại rất thường xuyên đọc sách. Bạn không thể thực sự đạt được mục tiêu của mình nếu bạn không tìm hiểu hay bỏ thời gian để nghiên cứu. Những người thành công nhận thức rằng kiến thức vô cùng quan trọng; đọc sách và học hỏi kinh nghiệm từ những người khác là một phần hỗ trợ không nhỏ cho bước đường thành công của họ.
– Chọn lĩnh vực họ đam mê : Karim Abouelnaga, Giám đốc điều hành của Practice Makes Perfect, Inc. đưa quan điểm: “Đừng làm những việc vì người khác đã thành công; hãy tạo dựng con đường riêng cho chính mình. Nó thú vị hơn rất nhiều. “
Tự thân những người thành công chỉ đơn giản là họ làm việc nhiều hơn, bỏ công sức nhiều hơn cùng với sự đam mê và tâm huyết; mặc khác, họ áp dụng những kiến thức cơ bản mà ai ai trong chúng ta cũng có thể tiếp cận được: Đặt mục tiêu, lên kế hoạch, hành động và chấp nhận rủi ro. Tuy vậy, không thành công nào mà không trải qua ít nhất một lần thất bại, nhưng nếu chúng ta xem thất bại là bài học thực tiễn cho thành công, thì khả năng khởi nghiệp thành công ngày một tăng cao.
————– ĐÀO TẠO CÁCH THẤT BẠI—————

(sưu tầm) Học cách khởi nghiệp thất bại

Đỗ Thanh Tịnh

0 0 vote
Article Rating
Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments