Khởi nghiệp nên đọc sách gì tết năm nay?

0
420
khởi nghiệp nên đọc sách gì
khởi nghiệp nên đọc sách gì

“XUẤT PHÁT ĐIỂM CỦA TÔI” MỘT CUỐN SÁCH TRUYỀN CẢM HỨNG MÀ GIỚI KHỞI NGHIỆP NÊN ĐỌC DỊP TẾT NÀY

Lâu lắm rồi tôi đã ko còn đọc dòng sách “self help” như thế này, ngày xưa mới ra khởi nghiệp thì rất thích ví dụ như “Đắc Nhân Tâm”, “7 thói quen thành đạt”, “Đánh thức con người phi thường trong bạn”…, thay vào đó tôi đọc sách về nghiên cứu chiến lược kinh doanh như “Chiến lược đại dương xanh”, “Từ tốt đến vĩ đại”, hay các dòng sách về hành vi con người về não chẳng hạn “Tư duy nhanh và chậm” xem tâm lý của khách hàng như thế nào, “Phi lý trí” để làm giá bán, “Kinh tế học dành cho doanh nhân” để biết các loại chi phí ngầm trong kinh doanh, “9 giải pháp đột phá” để gia tăng doanh số hay gần đây là “Thiên nga đen” để đi tìm sự đột phá trong sự nghiệp của mình…

Nhưng đến khi bắt gặp GIỚI HẠN CỦA BẠN CHỈ LÀ XUẤT PHÁT ĐIỂM CỦA TÔI, tôi đã ngấu nghiến đọc nó, thấy hợp với mình quá, và nhận ra 1 điều là “cuộc đời mọi người đều thua ở một chữ ĐỢI”. Vì sao vậy, đơn giản 1 điều ai cũng có ước mơ ai cũng muốn làm chuyện lớn nhưng cuối cùng lại lựa chọn cuộc sống an nhàn, ko dám hành động. Chẳng hạn như tôi đã xây kênh you tube gần 1 năm làm rất đều đặn chia sẽ rất đều đặn lượng đăng kí tăng đều view tăng đều nhưng cuối cùng tôi đã bỏ cuộc…và kết quả giờ là số 0 tròn trĩnh.

Còn nếu bạn ko hành động mà muốn giàu nhanh dạng như đầu tư 10000 $ trong 2 tháng mà thu lại gấp vài lần thì hãy nghe 1 anh giám đốc ngân hàng trả lời: “cái này ko phải là đầu tư mà là đầu cơ, cách nhanh nhất là mua vé số hay chơi cá độ, tuy tỉ lệ thất bại lớn hơn thành công nhưng đó là cách duy nhất đáp ứng nhu cầu của bạn”

“Tôi tin rằng bạn có những ước mơ rất tuyệt vời, tôi cũng tin rằng bạn có thể thực hiện dc ước mơ đó. Có ước mơ mà ko hành động sẽ chỉ là mộng tưởng mà thôi. Tôi hi vọng mỗi sáng đánh thức bạn dậy ko phải tiếng chuông đồng hồ mà là khát vọng lớn lao trong trái tim bạn”

Giờ nếu có ai hỏi tôi: khởi nghiệp nên đọc sách gì? tôi sẽ không ngần ngại trả lời:”giới hạn của bạn là xuất phát điểm của tôi

P/s: các cuốn sách mà tôi cố tình kể tên trên chỉ có tác dụng khi bạn dám ước mơ và dám hành động thôi, tất nhiên bạn cũng cần đọc nó bởi nó cũng là những cuốn sách về kinh doanh kinh điển.
P/ss: sách viết từng đoạn ngắn dễ đọc, nhâm nhi với cafe thì tuyệt cú mèo.

Chúc bạn thành công.
Đỗ Thanh Tịnh
3/2/2019

Xem thêm:10 cuốn sách khởi nghiệp hay bạn không nên bỏ qua.

0 0 vote
Article Rating
Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments