Marketing Online thực chiến – Những điều trường học không dạy bạn

0
1110
marketing online thực chiến banner
marketing online thực chiến banner

Marketing online thực chiến giúp đưa thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp tiếp cận khách hàng nhanh chóng, tuy nhiên không phải ai cũng biết và hiểu hết về nó.

  1. Marketing Online thực chiến là gì ?

Marketing Online (marketing trực tuyến) là việc ứng dụng công nghệ mạng máy tính cũng như ứng dụng các phương tiện điện tử khác vào việc nghiên cứu thị trường để  hỗ trợ và phát triển sản phẩm, xây dựng và hoạch định các chiến lược marketing online. Tất cả để thực hiện mục đích cuối cùng là đưa sản phẩm, dịch vụ đến với khách hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả. Điểm khác biệt lớn nhất giữa kênh marketing truyền thống và kênh marketing online chính là việc ứng dụng công nghệ – cụ thể là ứng dụng những công nghệ trên máy tính và internet để thực hiện các chiến dịch marketing.

  1. Tầm quan trọng của Marketing Online

Hiện tại, lượng người dùng Internet lên tới hơn 90% và có đến trên 70% lượng người dùng Internet vào mạng để tìm kiếm thông tin. 88% hoạt động kinh tế Mỹ đang online hàng ngày và 77% trong số họ nhận được tin tức trực tuyến. Tin tức từ Yahoo!, Google có lượng khán giả trực tuyến lớn nhất thế giới hiện nay, thậm chí còn nhiều hơn cả đài CNN hay BBC. Đó là chưa kể các trang tin tức, báo mạng nhỏ lẻ khác ở mỗi đất nước, khu vực. Việc cập nhật tin lên “thế giới ảo” nhanh và tạo hiệu ứng tốt hơn nhiều so với việc in báo giấy. Và việc đọc, tìm kiếm thông tin “online” lại càng nhanh chóng,
dễ dàng hơn.

Trước hết, cần hiểu rằng Marketing Online là một tổ hợp các hoạt động tiếp thị có sử dụng Internet, có thể chia làm các lĩnh vực cơ bản: SEM/SEO, SMS marketing, Email marketing, Social Media,…. Thông thường doanh nghiệp sẽ kết hợp nhiều dịch vụ Marketing Online với nhau để mang lại hiệu quả truyền thông cao nhất. Hoặc chỉ với 1 công cụ, doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng có thể làm Marketing Online thành công, tùy theo mục đích và chiến lược phải thật phù hợp và khôn ngoan. Thậm chí, theo xu hướng chung hiện tại thì các cá nhân cũng có thể sử dụng kênh social media để quảng bá cho thương hiệu và sản phẩm của mình. Các mạng xã hội như Facebook, Instagram, Twitter, Pinterest… trở thành môi trường lý tưởng cho hoạt động kinh doanh của cá nhân và với cả doanh nghiệp. Với những cá thể kinh doanh nhỏ lẻ, câu hỏi mà họ đặt ra là tại sao phải mở cửa hàng với các chi phí đắt đỏ về mặt bằng, điện nước, phí thuê nhân công và vô số các chi phí khác, trong khi hoàn toàn có thể kinh doanh online. Và tất nhiên điều này cũng khiến cho các hoạt động quảng cáo trên các kênh social media cũng đang trở nên sôi động hơn bao giờ hết.

  1. Lợi ích của Marketing Online

– Sản phẩm đến được với người tiêu dùng nhanh hơn và tiết kiệm hơn so với quảng cáo truyền thống.

– Dễ dàng rút ra kinh nghiệm qua những đánh giá và đo lường hiệu quả từ khách hàng

– Hiệu quả đến nhanh chóng. Ví dụ: bạn thuê đặt banner ở một website uy tín thì sẽ có rất nhiều khách truy cập vào website bạn để tìm hiểu thêm thông tin.

– Mặt hàng của công ty được phát triển trên diện rộng, thông tin da dạng, phong phú,cách thức hiện đại và  hợp xu hướng của xã hội

– Khách hàng có thể tìm thấy bạn bất cứ nơi đâu,bất kỳ lúc nào chỉ cần có Internet.

– Cắt giảm được những chi phí vật chất và thời gian phải chi cho kênh marketing truyền thống.

– Tăng khả năng cạnh tranh của thương hiệu

Marketing Online đang là xu thế bởi vì thời thế bắt buộc phải như thế!

Lớp Marketing Online

  1. Khóa học Marketing Online thực chiến tại Thành phố Hồ Chí Minh

Chương trình đào tạo Marketing Online Thực chiến vừa diễn ra ngày 11/08/2018 tại Saigon Innovation Hub do Hiệp hội Cao su – Nhựa Thành phố Hồ Chí Minh và Team Marketing Online của Công ty TNHH Nội thất Tứ Hưng tổ chức đã hướng dẫn và đào tạo cho hơn 50 cá nhân của 18 đơn vị doanh nghiệp về chuyên sâu Marketing Online. Chương trình diễn ra trong vòng 2 ngày, giới thiệu đầy đủ và cụ thể về những điều cần thiết để có thể trở thành một Junior Marketer (Marketer tập sự).

Với sự hướng dẫn tận tình bởi đội ngũ có kinh nghiệp nhiều năm trên thương trường và Marketing Online thực chiến như

  • Đỗ Thanh Tịnh – Tổng giám đốc Cty TNHH Nội thất Tứ Hưng.
  • Phan Ngọc Lợi – Phụ trách truyền thông doanh nghiệp Cty TNHH Nội thất Tứ Hưng.
  • Huỳnh Long Đại – Freelancer Marketing có nhiều năm kinh nghiệp trong việc setup doanh nghiệp.
  • Nguyễn Thanh Tuấn – Content Marketing có nhiều năm kinh nghiệm trong kĩ thuật SEO Google tại nhiều công ty khác nhau.

Liên hệ với chúng tôi khi bạn cần hỗ trợ về Marketing

Địa chỉ: 398 Nguyễn Xí, P.3, Quận Bình Thạnh.

Số điện thoại: 091 283 38 49 (Anh Tịnh)

0 0 vote
Article Rating
Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments