“Hộ xu bất đố”

0
745

“Hộ xu bất đố”

Câu thành ngữ của Trung quốc “hộ xu bất đố” nghĩa là “then cửa thì không bị mọt” vật gì thường xuyên chuyển động sẽ không bị xâm thực và hủy hoại. Quy luật của cuộc sống là như vậy, nếu ko dùng đến ắt sẽ dần bị đào thải, nếu được tôi luyện sẽ trở nên lợi hại. bộ não của con người chính là một ví dụ điển hình, càng sữ dụng càng trở nên thông minh.

Não của chúng ta thực chất là một kho báu, tiềm năng học tập của mỗi người đều vô cùng lớn. Nếu não của của chúng ta không thường xuyên được sử dụng các dây thần kinh sẽ teo đi và chết dần, đó là lý do người ta thường bảo, “não càng dùng càng thông minh”

Trên thế giới người Isreal là ví dụ điển hình về sự thông minh, họ là cường quốc nông nghiệp giữa sa mạc, vốn dĩ họ thành công bởi đầu tiên họ coi kiến thức trí tuệ là thứ quý nhất của con người, thứ 2 coi trong sự giàu có,mà một trong những trí tuệ của con người là “ài nguyên não”, họ sữ dụng não nhiều đến 7% so với những người bình thường khoản 5% do đó vì sao mà người Isreal có rất nhiều thiên tài lỗi lạc như Albert Einstein, Karl Marx là vậy

xem thêm: Học làm người trước khi học làm giàu

4.0 cuộc cách mạng cảm xúc

0 0 vote
Article Rating
Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments