6 giải pháp marketing online hiệu quả năm 2020

0
1588
Giai Phap Marketing Online Hieu Qua 2020
Giai Phap Marketing Online Hieu Qua 2020

Tầm quan trọng của marketing online

2020 không chỉ là sự khởi đầu cho một năm mới, mà còn là sự bắt đầu cho một thập kỷ mới. Vì thế, đây sẽ là thời khắc hoàn hảo để kiểm tra lại các nỗ lực tiếp thị và quyết tâm cải thiện nó từng chút một và thử áp dụng một vài chiến thuật tiếp thị khác nhau.

Theo 1 báo cáo đến từ Mailchimp thì có 31% các chủ doanh nghiệp nhỏ nói rằng marketing chính là thử thách khó khăn nhất đối với họ. Dưới đây là 6 giải pháp marketing online năm 2020 để giúp bạn có thể tìm ra được hướng giải quyết cho vấn đề doanh nghiệp, cá nhân của bạn.

Giải pháp marketing online số 1: Tích hợp/liên kết các chiến lược marketing online của bạn

Có rất nhiều doanh nghiệp nhỏ tách biệt các hoạt động marketing online của họ ra thành từng cấu trúc silo và không quảng bá chéo trong các kênh tiếp thị khác nhau khác. Thay vào đó, hãy kết nối các phương thức marketing (tiếp thị) của bạn (Search engine marketing – tiếp thị tối ưu hoá tìm kiếm, các thiết bị di động, email, nội dung, voice – ngữ điệu, direct mail – thư trực tiếp, PR – quan hệ công chúng, quảng cáo, phương tiện truyền thông xã hội, v.v…) với một đối tác, để tất cả các phương thức đó dẫn về ngược trở lại doanh nghiệp của bạn hoặc trên website của doanh nghiệp.

Giải pháp marketing online số 2: Mở rộng độ nhận diện thương hiệu thông qua nội dung tiếp thị

Content marketing (tiếp thị nội dung) ngày nay đang trở nên vượt xa hơn mong đợi, bao gồm nhiều thể loại như infographics, podcast, video, v.v…. Về cơ bản mà nói thì nếu có liên quan đến các hình thức truyền thông media, thì đều phải có nội dung chất lượng.

Tiếp thị nội dung hiệu quả đặt nhu cầu của khách hàng lên hàng đầu. Theo báo cáo B2B của Học viện Tiếp thị nội dung (Content Marketing Ifntitiute) cho biết rằng, 90% các nhà tiếp thị nội dung hàng đầu nhắm đến các đối tượng khách hàng của họ với việc nói về các thông tin nhu cầu mà khách hàng quan tâm trước khi đưa ra các thông điệp quảng bá sản phẩm.

Giải pháp marketing online số 3: Tăng cam kết của bạn đối với tiếp thị bằng video, clip

Tuần báo Search Engine cho biết rằng, với sự phổ biến và phát triển của Youtube, thể loại hình ảnh động hay thực tế ảo (AR), các video content (nội dung video) và phương thức kể chuyện bằng hình ảnh (visual storytelling) sẽ tiếp tục được dự báo tăng trưởng mạnh trong năm 2020 này. Và đó là xu hướng mà các nhà tiếp thị chọn để triển khai chiến lược marketing online.

Theo HubSpot, thì có đến 56% người trong độ tuổi từ 25-34 và 54% người trong độ tuổi 34-44 mong muốn xem nhiều các nội dung video từ các thương hiệu mà họ quan tâm.

Giải pháp marketing online số 4: Cá nhân hoá các chiến dịch email tiếp thị (email marketing)

Có đến 91% người dùng internet ngày nay sử dụng email, đó lý do tại sao mà email vẫn đang là một phương thức tiếp thị hiệu quả nhất. Với mỗi một đô-la chi trả cho email, các doanh nghiệp có thể kiếm được về đến 32 đô-la, theo khảo sát đến từ DMA. Thậm chí là sẽ còn hiệu quả hơn việc chỉ tập trung gửi một nội dung email cho đến tất cả mọi người trong danh sách, hãy thay thế bằng cách gửi các email có nội dung mang tính cá nhân hoá cho người nhận. Tuy nhiên, thực tề thì hầu hết các doanh nghiệp đều không cá nhân hoá các email của họ. Và sau đây là lý do mà bạn nên cá nhân hoá các email marketing của mình:

–       Khi một email không được cá nhân hoá, thì có tới 52% khách hàng nói rằng họ sẽ tìm một nơi khác để tìm kiếm sản phẩm.

–       82% các nhà tiếp thị đã báo cáo rằng về việc gia tăng tỷ lệ mở thư thông qua việc cá nhân hóa email marketing.

–       75% các nhà tiếp thị tin rằng việc cá nhân hoá email marketing sễ cho kết quả tỷ lệ nhấp chuột cao hơn hẳn.

–       74% các nhà tiếp thị nói rằng việc các thông điệp được nhắm chọn và cá nhân hoá trong email sẽ cải thiện độ nhận thức thương hiệu của khách hàng.

–       Tiếp thị qua email được cá nhân hoá tạo ra ROI trung bình là 122%.

–       Các doanh nghiệp sử dụng email marketing được cá nhân hoá tạo ra doanh thu cao hơn 17% thông qua các chiến dịch của họ so với các nhà tiếp thị

Giải pháp marketing online số 5: Luôn luôn kiểm tra

Kiểm tra (testing) là chìa khoá để các hoạt động marketing online thành công. A/B testing là cách tốt nhất để biết rằng liệu những gì bạn làm có đang hoạt động tốt hay là không hoặc liệu rằng có thể được cải thiện hay không. Mailchimp cho biết rằng bạn cũng có thể học hỏi được từ các chiến dịch không thành công trước đó. Ý tưởng về việc tìm hiểu và khám phá những ý tưởng mới và sau đó đi theo 1 công thức sau: “thử nghiệm (test), học hỏi (learn), lặp đi lặp lại (iterate) và cuối cùng là lặp lại (repeat)” để có được một kết quả tốt nhất cho các chiến dịch tiếp thị của bạn.

Giải pháp marketing online số 6: Sử dụng những người có ảnh hưởng ở mức độ vi mô

Báo cáo của HubSpot cho biết:

–       Những người ảnh hưởng ở mức độ vi mô có hiệu quả cao hơn bạn thường nghĩ – 82% khách hàng trả lời khảo sát nói rằng họ thường có xu hướng nghe theo lời khuyên từ những người này.

–       Những người ảnh hưởng ở mức độ vi mô thảo luận về các sản phẩm và dịch vụ tiềm năng nhiều hơn so với những người tiêu dùng trung bình – mức độ sử dụng của họ là 22.2 lần trong những cuộc hội thoại hàng tuần.

–       Những người ảnh hưởng ở mức độ vi mô có thể có ít người theo dõi hơn trên mạng xã hội so với những người ảnh hưởng có mức độ cao hơn, nhưng chung quy cho biết rằng điều này lại dẫn đến sự gắn kết cao hơn và sự tin tưởng lớn hơn cho các sản phẩm và dịch vụ của bạn.

Chia sẽ từ CEO Công ty Cổ Phần Đầu Tư RobotTrần Văn Phát

Xem Thêm: 70% quyết định chiến dịch marketing online thành công

5 1 vote
Đánh giá bài viết
Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments