Chiến lược bán trả góp giúp tăng hơn 50% doanh số cho nhóm sản phẩm từ 5 đến 10tr

0
689
chien-luoc-ban-tra-gop
chien-luoc-ban-tra-gop

Chiến lược bán trả góp giúp tăng hơn 50% doanh số cho nhóm sản phẩm từ 5 đến 10tr

Theo thống kê của trang báo điện tử Thanh Niên thì trên 50% giao dịch mua điện thoại đắt tiền ở các siêu thị điện thoại lớn tại Việt Nam đều là trả góp.

Số liệu thống kê tại Thế Giới Di Động, FPT Shop, CellphoneS cho thấy hơn nửa giao dịch mua điện thoại trên 10 triệu đồng đều thực hiện bằng chiến lược bán trả góp.

Tại Thế Giới Di Động, chuỗi đang chiếm khoảng 40% thị phần di động tại Việt Nam, lượng người mua trả góp chiếm 48% đối với các máy trên 10 triệu đồng.

Trong khi đó, FPT Shop – chuỗi bán lẻ thị phần đứng ngay sau Thế Giới Di Động – ghi nhận đến 60% người mua máy trên 10 triệu đồng thanh toán bằng hình thức trả góp. Chuỗi bán lẻ CellphoneS cho biết phân khúc này cũng có 56% các thanh toán sử dụng tiền vay từ các tổ chức tài chính.

Tổng lượng máy bán trả góp tại Thế Giới Di Động hiện nay là 26% trên toàn bộ máy bán ra. Trong khi đó, tại FPT Shop con số này vào khoảng 30%. Dù chỉ chiếm 26% số lượng máy nhưng doanh thu mang lại từ trả góp tại Thế Giới Di Động lại lên đến 47%, tức chiếm gần nửa lượng tiền thu về.

Chiến lược bán trả góp không chỉ cao ở nhóm điện thoại đắt tiền. Tại Thế Giới Di Động, có đến 61% người mua máy ở phân khúc giá 4,5 triệu – 10 triệu sử dụng hình thức trả góp. Con số này tại CellphoneS là 38%. Tại FPT Shop, một nửa người mua máy ở phân khúc 5-10 triệu đồng chọn vay ngân hàng để thanh toán.

Với nhóm máy ở phân khúc dưới 5 triệu đồng, người mua chọn hình thức trả góp cũng khá lớn. Tại Thế Giới Di Động, 11% người mua máy dưới 4,5 triệu chọn hình thức trả góp; con số này tại CellphoneS là 6%.

chiến lược bán trả góp
Vì sao các trung tâm điện máy và điện thoại thực hiện chiến lược bán trả góp

Theo ông Lê Huy Toàn, Giám đốc ngành hàng tổng hợp hệ thống siêu thị Thế Giới Di Động, số lượng mua hàng trả góp hiện tăng 5 – 7% so với cùng kỳ năm trước. Xu hướng này đang gia tăng vì nhiều lý do, trong đó bao gồm nhận thức tiêu dùng của nhiều khách hàng thay đổi và xem mua hàng trả góp là chuyện bình thường. Bên cạnh đó, còn có sự tham gia của nhiều công ty tài chính và các hệ thống siêu thị luôn tung ra các chiến lược bán trả góp lãi suất 0 – 0,5% để kích cầu mua sắm. Đặc biệt, thủ tục duyệt hồ sơ nhanh hơn, đơn giản hơn đã khiến người tiêu dùng sẵn sàng sử dụng hình thức vay tiền và trả hằng tháng. Ông Lê Huy Toàn chia sẻ thêm: Ví dụ trước đây có nhiều trường hợp các đơn vị cho vay yêu cầu cần có hộ khẩu, hóa đơn điện, nước… thì nay khoảng 80% hồ sơ là không cần các thủ tục này. Vì vậy thời gian xét duyệt thay vì 3 – 4 giờ đồng hồ như trước, nay chỉ khoảng 15 – 20 phút là xong.

Chiến lược bán trả góp ngoài việc kích cầu, thì các chủ siêu thị còn nhân được 1 khoản hoa hồng vài % do cty tài chính trích lại, đây có thể cũng là 1 khoản lợi nhuận đáng kể cộng thêm cho mỗi sản phẩm bán ra, bạn sẵn sàng áp dụng chiến lược bán trả góp cho công ty mình rồi chứ.

Xem thêm: 7 chiến lược bán hàng tăng 20% mà không cần quảng cáo

Xem thêm: Chiến lược thứ 8: Cross sale

Xem thêm: Chiến lược thứ 9: Affiliate

 

 

0 0 vote
Article Rating
Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments