Doanh nghiệp Việt chưa lớn vì đâu???

0
418

Bài viết này giải mã những cách khởi nghiệp thành công

Khởi nghiệp ai cũng được khuyên hãy tập trung ít nhất 60% vào việc kinh doanh (gồm Marketing và Sale) còn loại 20% dành cho Quản lý điều hành, 20% còn lại dành cho việc sản xuất, nguyên cứu sản phẩm. Công thức trên hoàn toàn đúng với điều kiện sản phẩm phải đâu vào đó, và công việc quản lý giám sát phải thực sự dc tối ưu…

Tuy nhiên, theo khảo sát có hơn 80% khởi nghiệp thất bại ko phải do ko bán được hàng, mà đến từ quản lý yếu kém. Việc kinh doanh ko chỉ đơn thuần chỉ có mua và bán, bánh xe doanh nghiệp khởi nghiệp ít nhất có 5 thứ:

1/ Marketing: hoạt động này biến đám đông thành khách hàng tiềm năng
2/ Sale: biến khách hàng tiền năng thành tiền, tức chốt sale thành công
3/ Thực hiện Đơn hàng: chốt sale thành công mà thực hiện đơn hàng ko dc thì coi như cơm dân tới miệng mà ói ra. Thực hiện đơn hàng gồm giao hàng, thu tiền, lắp ráp, bảo hành, dịch vụ… nếu ko quản lý tính toán chi ly chặt chẻ, bán xong đơn hàng nghĩ lại lời thì vô tình lỗ với hàng trăm chi phí ngầm với hình ập đến do kiểm soát yếu kém…
4/ R/D: khi bán đơn hàng thành công tiếp theo thì sẽ nhận những ý kiến phản hồi của khách hàng, sau đó thay đổi mẫu mã để phục vụ khách hàng tốt hơn.
5/ Chăm sóc khách hàng: đây là khâu giúp doanh nghiệp tối ưu lợi nhuận vì chăm sóc khách hàng chỉ tốn 11% ngân sách Marketing, trong khi quảng cáo tìm khách hàng mới tốn đến 67% ngân sách Marketing, vì vậy khi nào thực sự cần dòng tiền, cần tối ưu doanh số hãy tập trung vào quảng cáo. Còn tốt nhất hãy luôn chăm sóc khác hàng vì ta đang sống thời 4.0 rồi.

Như vậy, nếu bạn đang là chủ doanh nghiệp bạn đã nhận ra tầm quan trọng của việc điều hành quản lý trong từng module của doanh nghiệp mình chưa, Nên nhớ Thế giới di động thành công, phát triển tốt đến hôm nay chính là nhờ cách họ quản lý rất chặt chẻ và tối ưu tất cả nguồn lực đó.

Hiện nay với sự giúp sức của nền công nghiệp 4.0, trí tuệ nhân tạo AI, công việc kinh doanh của chúng ta xem ra tiện lợi hơn cha ông rất nhiều vì có các công cụ, phần mềm hổ trợ quản lý cực kì tốt, vì vậy để quản lý thành công một lần nữa bạn nên lựa chọn cho mình những “vũ khí “thích hợp để điều hành doanh nghiệp, đừng để mất bò mới lo làm chuồng.

Đỗ Thanh Tịnh

xem thêm: Khởi nghiệp sớm chứ đừng vội

Khởi nghiệp đừng trồng chuối ngược

0 0 vote
Article Rating
Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments